Trong phần cuối cùng của loạt bài tư vấn giải pháp marketing chia sẻ các tips để ứng dụng video marketing phát triển thương hiệu, hãy cùng GEM khám phá ngay những bí kíp để biến video trở thành “cần câu cá” thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Lời kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ

tư vấn giải pháp marketing
Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ


Cho dù bạn muốn tạo loại video nào, hãy lưu ý luôn bao gồm CTA để hướng người xem tương tác đến hành động mà họ muốn thực hiện tiếp theo.

CTA của bạn có thể đa dạng các loại nội dung, hướng người xem đến việc theo dõi hoặc đăng ký kênh của bạn, thích hoặc để lại comment dưới video, truy cập website, tham gia sự kiện hoặc mua sản phẩm/dịch vụ.

Đặc biệt, phần cuối video tư vấn giải pháp marketing không phải là nơi duy nhất bạn có thể thêm CTA của mình. Dưới đây là ba vị trí quan trọng bạn có thể làm như vậy:

  • Đầu video: Bạn có thể nói CTA của mình ngay ở đầu video trước khi nội dung chính bắt đầu.
  • Giữa video: Bạn có thể thêm CTA giữa các video của mình để nhắm mục tiêu người xem khi họ tương tác nhiều nhất.
  • Cuối video: Bạn có thể kết thúc video của mình bằng CTA để đảm bảo tận dụng được sự quan tâm của tất cả người xem và giữ chân họ đến phút cuối cùng.

Tối ưu hóa video của bạn thân thiện với trình tìm kiếm

Bạn đã tạo ra một video tuyệt vời với cốt truyện hấp dẫn, hình ảnh và âm nhạc chất lượng, nhưng nếu khách hàng không thể tìm thấy bạn thì mọi nỗ lực là vô ích. Để đảm bảo video nhận được nhiều lượt xem hơn, hãy tối ưu hóa trong từng trang tìm kiếm.

tư vấn giải pháp marketing
Tối ưu hóa hiển thị video trên từng trang

Nếu bạn đăng video của mình lên YouTube, hãy đảm bảo thêm các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # có liên quan vào tiêu đề, mô tả và thẻ. Tương tự, các từ khóa trong chú thích Instagram với thẻ # có thể giúp khách hàng mục tiêu trên Instagram tìm thấy video dễ dàng hơn.

Mặc dù tìm kiếm trên Facebook dựa trên nhiều yếu tố như các trang người dùng theo dõi hoặc các bài đăng họ tương tác, nhưng việc thêm từ khóa quan trọng vào mô tả vẫn có thể giúp tăng khả năng hiển thị của video tư vấn giải pháp marketing. Cho dù bạn đang đăng bài trên nền tảng nào, hãy viết mô tả tóm tắt một cách hấp dẫn video của bạn nói về điều gì thay vì chỉ nhồi nhét từ khóa.

Kế hoạch quảng bá video

Bạn có thể nhúng video YouTube vào các bài đăng trên blog có liên quan, trang đích hoặc trang chủ. Đây là một cách tuyệt vời để nâng hiệu suất của video và tăng cường thời gian ở lại của khách hàng trên site. Điều này có thể giúp tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website.

Bạn cũng có thể đăng đoạn giới thiệu video trên các nền tảng truyền thông xã hội khác để quảng bá và kéo người dùng mục tiêu đến với kênh chính. Bên cạnh đó, thêm video vào bản tin email là một cách tuyệt vời để mang lại nhiều lượt xem hơn. Email có video tỷ lệ mở cao hơn 16% và có thể cải thiện tỷ lệ nhấp lên tới 300%.

tư vấn giải pháp marketing
Theo dõi các chỉ số video marketing

Theo dõi các chỉ số

Đừng chỉ tập trung vào chỉ số lượt xem, đúng nhưng chưa đủ. Số lượt xem chỉ trở nên ý nghĩa khi tương ứng với chúng, khách hàng thực hiện các hành động có lợi cho thương hiệu của mình như lượt truy cập website, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, lượt đăng ký, bán hàng…Danh sách chỉ số bạn nên theo dõi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của chiến dịch marketing của mình.

Nếu mục tiêu video tư vấn giải pháp marketing là nâng cao nhận thức về thương hiệu thì các chỉ số như lượt xem, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, lượng người theo dõi hoặc đăng ký kênh, lượt truy cập website…sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng và hiệu quả video đến đâu, liệu bạn có thể tiếp cận lượng khán giả mục tiêu phù hợp hay không.

Đối với video dành cho khách hàng đang ở trong giai đoạn cân nhắc, bạn có thể theo dõi các chỉ số như thời lượng xem để biết mức độ tương tác của mọi người như thế nào. Ngoài ra còn có các chỉ số như tỷ lệ nhấp, lượt đăng ký, cuộc gọi và tỷ lệ chuyển đổi bán hàng, những số liệu này sẽ cho bạn biết người dùng quan tâm đến sản phẩm của bạn như thế nào và bao nhiêu người trong số họ đã chuyển từ video đó sang các trang nội dung/sản phẩm/dịch vụ khác của doanh nghiệp.

Những video cuối kênh như quảng cáo bán hàng và giảm giá, chỉ số chính bạn cần quan tâm là tỷ lệ chuyển đổi. Theo dõi các chỉ số phù hợp dựa trên mục tiêu có thể giúp bạn đánh giá mức độ thành công của chiến dịch video và lập kế hoạch cho các video trong tương lai của mình tốt hơn.

Sử dụng lại video

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng lại video của mình, tận dụng tối đa giá trị của chúng và thu hút khách hàng mục tiêu trên các nền tảng.

Bạn có thể chuyển đổi video thành một bài đăng blog tư vấn giải pháp marketing chuyên sâu, nhiều người thích đọc hơn là “xem”. Cách này giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào. Bạn cũng có thể cắt video dài trên YouTube thành những đoạn ngắn để đăng trên các nền tảng khác, tối đa hóa phạm vi tiếp cận của chúng.

Trên đây là tổng hợp các cách ứng dụng video marketing để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Hy vọng bạn đã có thêm những bí kíp bỏ túi cho riêng mình. Năm 2022 là thời đại của video ngắn lên ngôi. Chúc bạn ứng dụng thành công và có bước đột phá trong kinh doanh!

ID bài viết: (+84) 089 806 1234

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể