Hơn 80% các chuyên gia tư vấn marketing tổng thể thừa nhận rằng video đã giúp họ tăng doanh số bán hàng. Vậy làm thế nào để phát huy vai trò của video trong chiến lược marketing năm 2022? Cùng GEM khám phá ngay những mẹo làm video marketing hay nhất để tăng chuyển đổi, tối đa hóa lợi nhuận trong bài viết dưới đây!

tư vấn marketing tổng thể
Ứng dụng video marketing trong chiến lược digital

Video marketing là gì?

Đây là hình thức marketing sử dụng video làm phương tiện để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Mục tiêu là tiếp cận, thu hút và giáo dục, nuôi dưỡng đối tượng mục tiêu và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Những số liệu thống kê ấn tượng về video marketing:

 • Thời gian người dùng xem video trực tuyến ngày nay đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2018.
 • 87% nhà marketing nói rằng video mang lại cho họ lợi tức đầu tư (ROI) tích cực và tăng lưu lượng truy cập.
 • 94% nhà tư vấn marketing tổng thể tin rằng video giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.
 • Trong khi đó, 86% chia sẻ video đã giúp họ tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.
 • Khách hàng thích tìm hiểu về doanh nghiệp qua video hơn các định dạng khác. 73% trong số những người được khảo sát cho biết họ thích xem video để tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ thay vì đọc một bài đăng, sách điện tử hay sách hướng dẫn.

Tóm lại, video giúp doanh nghiệp tiếp cận, giáo dục và thỏa mãn đối tượng mục tiêu, góp phần đáng kể trong việc xây dựng danh tiếng thương hiệu đáng tin cậy và nâng cao vị thế doanh nghiệp.

17 Mẹo ứng dụng video của chuyên gia tư vấn marketing tổng thể

Báo cáo tiết lộ rằng trong số các nhà marketing không sử dụng video, 16% nói rằng họ không biết bắt đầu từ đâu. Để đảm bảo rằng bạn không rơi vào trong nhóm đó, dưới đây là một số mẹo tiếp thị video hàng đầu mà bạn có thể sử dụng:

tư vấn marketing tổng thể
Mục tiêu video sẽ quyết định nội dung

1. Xác định mục tiêu trước khi sản xuất video

Mục tiêu sẽ xác định loại video bạn tạo, nội dung của video, đối tượng nhắm mục tiêu và nơi bạn đăng video. Một cách tuyệt vời để xác định mục tiêu video là hiểu vị trí của video đó trong các kênh tư vấn marketing tổng thể:

 • Giai đoạn nâng cao nhận thức: Bạn có muốn tạo video để giới thiệu thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của mình đến với lượng khán giả lớn hơn, thu hút sự quan tâm của người dùng và nâng cao nhận thức về thương hiệu không? Nếu có, video về văn hóa thương hiệu hoặc giới thiệu công ty có thể là câu trả lời cho bạn.
 • Giai đoạn cân nhắc: Mục tiêu của bạn là nói với khách hàng tiềm năng về các tính năng và lợi ích khác nhau của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thúc đẩy họ tới quyết định mua hàng? Bạn có thể tạo bản demo sản phẩm, giải thích chuyên sâu và video hướng dẫn.
 • Giai đoạn quyết định: Mục tiêu của bạn là tạo ra một video để thuyết phục mọi người và thúc đẩy họ mua hàng? Trong trường hợp này, các nghiên cứu điển hình, bằng chứng xã hội, video chứng thực, review hoặc thậm chí là video được cá nhân hóa có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Hiểu rõ về khách hàng mục tiêu

tư vấn marketing tổng thể
Thấu hiểu khách hàng mục tiêu là chìa khóa để tạo ra những video viral

Bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu của video dựa trên giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích…Ngoài ra, hãy tìm hiểu những “nỗi đau” họ đang gặp phải và tìm kiếm giải pháp cũng như cách sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể tham gia để giải quyết vấn đề của họ.

Bạn cũng có thể tạo cá tính riêng cho video của mình dựa trên sở thích của đối tượng mục tiêu. Làm thế nào để mỗi video đều sở hữu những gì họ tìm kiếm ở một sản phẩm? Đây chính là bí quyết để thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

3. Chọn kênh marketing một cách khôn ngoan

Kênh marketing bạn chọn phần lớn sẽ phụ thuộc vào khán giả mục tiêu của bạn và nơi họ lui tới. Nếu đối tượng mục tiêu hoạt động trên Facebook nhiều hơn TikTok, thì trọng tâm ngân sách cho video của bạn sẽ ở trên trang này.

Ngoài ra, kênh marketing trong chiến lược tư vấn marketing tổng thể cũng sẽ phụ thuộc vào loại video bạn đang tạo. Ví dụ: YouTube là một nơi tuyệt vời cho các video hướng dẫn chi tiết và giải thích. Trong khi đó, những video ngắn, trending và dễ hiểu có thể hoạt động tốt hơn trên Instagram, TikTok và Facebook so với YouTube.

Bạn cũng có thể sản xuất video cho kênh trọng tâm và chỉnh sửa, tái sử dụng lại trên những kênh khác để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được việc tiếp cận khán giả mới trên các nền tảng khác nhau.

4. Phân bổ ngân sách chiến lược tư vấn marketing tổng thể ngay từ đầu

tư vấn marketing tổng thể
Phân bổ ngân sách marketing ngay từ đầu


Bạn nên đặt ngân sách video marketing ngay từ đầu để không chi tiêu quá mức vào sản xuất video và có thể đo lường ROI dài hạn tốt hơn. Nếu muốn tạo video có hình ảnh và âm thanh chất lượng, thì khoản ngân sách dành cho một số thiết bị cơ bản ban đầu có thể đáng để đầu tư.

Một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến ngân sách video marketing của bạn như:

 • Bạn lựa chọn đăng video trên các kênh không phải trả phí hay chạy video dưới dạng quảng cáo?
 • Loại video bạn muốn tạo? Ngân sách dành cho video trực tiếp có thể sẽ ít hơn so với một video animation.
 • Bạn có muốn kết hợp với influencer để quảng bá cho video của mình không?
 • Bạn sẽ tận dụng nguồn lực nội bộ hay outsource trong việc sản xuất video?
 • Bạn sẽ quay video ở đâu? Trong văn phòng, ở nhà hay studio?

Trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh về kế hoạch video marketing trong chiến lược tư vấn marketing tổng thể, bạn sẽ phải thuê ngoài những gì và phân bổ ngân sách hợp lý.

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể