Instagram dành ra rất nhiều tâm huyết của mình để gửi tặng tới cộng đồng LGBT những món quà chúc mừng, hưởng ứng tháng tự hào giới tính của cộng đồng này.

Tháng 6 hàng năm được coi là Tháng tự hào (Pride Month) của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Trong tháng này cộng đồng những người có giới tính khác biệt sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động để kỷ niệm và chào mừng tháng này, nhằm tôn vinh niềm tự hào dù được sinh ra dưới giới tính nào, họ cũng xứng đáng được công nhận.

Các hoạt động chào mừng Tháng Tự Hào diễn ra sôi động trên khắp thế giới

Hưởng ứng tháng kỷ niệm này, Instagram cũng không đứng ngoài mà ngay lập tức tung ra hàng loạt hiệu ứng mới để người dùng ứng dụng khi đăng các bài viết mới trên ứng dụng này. Cụ thể, người dùng khi gõ những hashtag liên quan tới LGBT hay chủ đề Pride sẽ hiện ra 7 sắc cầu vồng, đặc biệt là các vòng tròn trên Story người dùng, sau khi sử dụng hashtag sẽ có màu cầu vồng vô cùng hút mắt.

Hiệu ứng chữ 7 sắc cầu vồng ghi gõ hashtag

Bên cạnh việc đổi màu hashtag, hiệu ứng màu Story, Instagram còn bổ sung thêm nhiều fillter màu sắc để người dùng khi sử dụng có thể thêm các hiệu ứng yêu thích vào hình ảnh.

Rất nhiều hiệu ứng chụp ảnh mới được Instagram bổ sung vào trong tháng này

Đây không phải lần đầu tiên Instagram tung ra những hiệu ứng đặc biệt trong Tháng Tự Hào, tuy nhiên mỗi năm nhà thiết kế ứng dụng này đều cải tiến và nâng cấp hiệu ứng, đưa ra nhiều tuỳ chọn hơn, cung cấp những cách thức mới hơn để thể hiện sự ủng hộ, và lắng nghe của họ đối với cộng đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Instagram còn tạo riêng 1 Story chia sẻ những mẹo yêu thương và chăm sóc bản thân dành riêng cho cộng đồng LGBT do The Trevor Project sản xuất. Đây là tổ chức hoạt động phi lợi nhuận nhằm đảm bảo quyền lợi và giải quyết khủng hoảng cho thanh thiếu niên trong giới LGBT. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và xem những tip hay ho này trên trang chính của Instagram.

Tháng kỷ niệm năm nay, tuy rơi vào thời kỳ dịch bệnh do Covid hoành hành, nhưng tại rất nhiều nơi đã bỏ giãn cách xã hội, các hoạt động vui chơi, kỷ niệm vẫn diễn ra sôi động và đầy màu sắc.

Taylor Swift tổ chức buổi hoà nhạc với màn mở đầu 7 sắc cầu vồng siêu rực rỡ
Thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Hoa Kì
Thành phố Pune, Ấn Độ
Thành phố Guadalajara, Mexico

Lịch sử của tháng này xuất phát từ sự kiện cách đây 49 năm. Khi đó, cảnh sát đã ập vào Stonewall – một quán rượu chủ chốt của giới LGBT đang tụ họp tại đây. Cảnh sát đã sử dụng bạo lực để trấn áp khách hàng, trong đó hầu hết là người chuyển giới. Họ đã phải chịu đựng sự kỳ thị dữ dội vào thời đó. Tại đó, một người chuyển giới mang tên Sylvia Rivera đã quyết liệt chống trả lại cảnh sát, một hành động mà từ trước tới nay chưa ai dám dũng cảm thực hiện.

Hành động của cô ngay lập tức được hưởng ứng bởi 200 người khác trong quán bar, tạo thành một cuộc bạo động chưa từng có.

Để tưởng nhớ lại ngày này, cộng đồng LGBT đã thống nhất chọn tháng 6 là Tháng Tự Hào để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thay đổi cái nhìn khách quan cho cộng đồng LGBT.

ID bài viết: (+84) 089 806 1234

    GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

    Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

    Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

    công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể