Theo thông tin chính thức từ Meta- công ty mẹ của Facebook, doanh nghiệp này đã cho ra mắt dịch vụ đăng ký tick xanh cho người dùng với giá 15USD mỗi tháng.

Gói dịch vụ bán tick xanh Facebook chính thức ra mắt chỉ với 15USD mỗi tháng

Meta Verified là tên dịch vụ mới được đăng ký của công ty mẹ Meta. Theo đó, người sử dụng dịch vụ này sẽ được thêm dấu kiểm màu xanh lam (“tick xanh”) vào tài khoản Instagram và Facebook cá nhân của mình. Để làm được điều này, người dùng sẽ phải cung công thông tin cá nhân và xác minh danh tính của mình qua tài khoản mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Theo các chuyên gia, dịch vụ mới mở ra cũng là một nguồn thu mới tiềm năng cho Meta khi doanh thu từ quảng cáo giảm đáng kể vào năm 2022. Đặc biệt, khi đối thủ Twitter đã thử nghiệm và thành công, không có lý do gì ngăn cản họ mở thêm một dịch vụ mới để khai thác kênh doanh thu mới.

Từ tuần này, dịch vụ Meta Verified sẽ được ra mắt tại New Zealand và Australia với mức giá từ 11,99 USD mỗi tháng trên website hoặc 14,99 USD mỗi tháng trên hệ điều hành iOSS của Apple. Chưa có thông tin chính thức về thời điểm Meta sẽ cung cấp dịch vụ bán tick xanh thông qua các ứng dụng Android.

Bạn có thể sử dụng chứng minh thư/căn cước công dân chính chủ của mình để xác minh danh tính trên Facebook. Đặc biệt, bạn có cơ hội tăng khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của trang đăng ký tick xanh, được bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạo danh và tiếp cận trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Facebook.

Với mục đích “nhắm tới việc tăng cường tính xác thực và bảo mật trên các dịch vụ” của Meta, sản phẩm mới Meta Verified hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng sự bảo mật thông tin và an toàn cao hơn trên môi trường số. CEO Mark Zuckerberg cho biết dịch vụ này sẽ sớm được mở rộng ra nhiều quốc gia trên toàn cầu nhưng chưa chắc chắn về thời điểm sẽ diễn ra.

Cú sốc lớn với mạng xã hội lớn nhất hành tinh năm 2022 khi Apple có những động thái thay đổi chính sách bảo mật thông tin người dùng đã khiến Meta bay hơn hơn 10 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo.

Vì vậy, dịch vụ mới Meta Verified ra đời là một trong những giải pháp cứu cánh cho doanh nghiệp.

Trong một bài đăng trên blog của mình, Meta phát biểu: “Về lâu dài, chúng tôi muốn xây dựng một dịch vụ đăng ký có giá trị cho mọi người, bao gồm cả người sáng tạo, doanh nghiệp và cộng đồng của chúng tôi nói chung.

Là một phần của tầm nhìn này, chúng tôi đang phát triển ý nghĩa của huy hiệu xác minh để chúng tôi có thể mở rộng quyền truy cập vào xác minh và nhiều người hơn có thể tin tưởng vào các tài khoản mà họ tương tác là xác thực”.

Liệu Mark Zuckerberg có đang đi trên con đường của Elon Musk trước đó?

Trong hoạt động của các công ty mạng xã hội hàng đầu, dịch vụ đăng ký đang trở nên ngày càng phổ biến. Nền tảng mạng xã hội Snap đã ra mắt dịch vụ đăng ký vào năm 2022. Bước chuyển ngoạn mục này đã chuyển đổi hơn 1 triệu người dùng thường xuyên thành khách hàng trả phí. Diễn biến tương tự xảy ra với Twitter, Twitter Blue khi họ cố gắng cung cấp hàng loạt tính năng trả phí bổ sung cho người dùng, bao gồm bán tick xanh. Elon Musk, ông chủ mới của mạng xã hội này đang cố gắng biến Twitter thành cỗ máy kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau.

Từ lâu, tick xanh đã là vương miện không ngai được nhiều người khao khát. Trước đây, nó là dấu hiệu đặc trưng chỉ dành cho các chính khách, người nổi tiếng, vận động viên hay nhà báo. Nhưng từ ngày 19/02/2023, bất kỳ người dùng nào cũng có thể sở hữu dấu hiệu quyền lực này chỉ với 15USD mỗi tháng.

Trước khi Meta có động thái chính thức về dịch vụ bán tick xanh, nhiều hội nhóm trên Facebook cũng quảng cáo và cung cấp dịch vụ gắn chứng nhận tick xanh cho cá nhân hay doanh nghiệp. Nhưng điều này ẩn chứa nhiều rủi ro khi đối diện với những lượt quét hàng loạt của Facebook, nhiều nick gắn tick xanh đã “bay màu” do không đáp ứng đủ điều kiện.

Vì vậy, nếu đang muốn gắn tick xanh cho trang Facebook của cá nhân hay doanh nghiệp mình, hãy đi qua con đường “chính ngạch”, làm đúng theo sự hướng dẫn của công ty mẹ Meta hoặc nhận sự hỗ trợ từ bên trung gian uy tín. Cẩn thận trước những lời mời gọi “giá rẻ” để rồi tiền mất, nick bay.

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể