Mùa hè – mùa dịch chuyển bắt đầu là thời điểm vàng để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch triển khai những chiến lược marketing bùng nổ. Khởi động lại sau gần 2 năm đóng băng do ảnh hưởng của đại dịch, các nhà tư vấn chiến lược marketing online cần nhạy bén với xu hướng mới trong ngành để tạo ra những chương trình marketing thu hút, đánh bại đối thủ.

tư vấn chiến lược marketing online
Ứng dụng thực tế ảo trong quảng bá du lịch

Trải nghiệm thực tế ảo

Đây được coi là chìa khóa hồi sinh ngành du lịch trong bối cảnh đại dịch hoành hành. Ngay từ những ngày giãn cách, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng trải nghiệm thực tế ảo để tiếp cận với khách hàng tiềm năng trên các trang mạng xã hội. Người dùng ngày nay không còn cảm thấy thỏa mãn với những bức ảnh 2D hay video thông thường, họ càng hứng thú hơn với hình thức quảng báo du lịch “ảo mà như thật”. Họ có thể ngắm nhìn sản phẩm, dịch vụ…qua VR với trải nghiệm như đang hiện diện tại đó.

Lý tưởng nhất là trải nghiệm có tai nghe VR. Nếu điều kiện kỹ thuật chưa đáp ứng được thì cũng có thể sử dụng video 360 để khách hàng có cái nhìn trực quan nhất.

Ví dụ: Các khách sạn có thể dùng những chuyến tham quan VR để giới thiệu phòng khách sạn của họ, đại lý du lịch mang đến các video VR về nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Marketing TikTok – Lợi thế tư vấn chiến lược marketing online

Với hơn 2 tỷ lượt tải xuống và hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok là nền tảng truyền thông xã hội mới nhất mà các nhà marketing cần xem xét.

tư vấn chiến lược marketing online
Tiếp cận đến khách hàng tiềm năng nhờ mảnh đất vàng TikTok

Những video ngắn về danh lam thắng cảnh sẽ trở nên nổi bật trên TikTok, là miếng mồi hấp dẫn thu hút tín đồ du lịch. Các câu chuyện ý nghĩa lồng ghép với hình ảnh quảng bá du lịch trong video trên TikTok có nhiều tiềm năng lan truyền. Vì vậy, bạn có thể đầu tư nội dung video trên nền tảng mạng xã hội này để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bắt đầu hành trình marketing du lịch trên TikTok của mình:

  • Hãy sử dụng các thẻ hastag bắt đầu bằng # có liên quan trên TikTok giống như cách bạn làm trên Instagram để hiển thị cho những người sử dụng tính năng tìm kiếm.
  • Thêm địa chỉ của bạn vào hồ sơ lưu trữ vì vị trí địa lý là một yếu tố quan trọng trong thuật toán của TikTok. Điều này có nghĩa là nếu bài đăng của bạn có gắn thẻ địa lý, nó sẽ được hiển thị trong các tìm kiếm có liên quan và giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn.
  • Có 2 loại video bạn có thể tìm thấy trên TikTok: Video thịnh hành và nội dung gốc. Bạn có thể tạo ra nội dung thịnh hành bằng cách sao chép một video hiện có và đặt những nguyên tắc của riêng bạn vào đó. Nội dung thịnh hành thường xoay quanh một đoạn nhạc hoặc âm thanh cụ thể.

Quảng cáo Facebook có thể là cú hích đáng kinh ngạc

tư vấn chiến lược marketing online
Quảng cáo Facebook – cú hích bùng nổ hè 2022

Vào năm 2020, một số nhà tư vấn chiến lược marketing online tại Mỹ đã can đảm triển khai kế hoạch quảng cáo trên Facebook bất chấp đại dịch. Cuối cùng, họ đã nhận được kết quả đáng kinh ngạc, tạo ra sáu con số doanh thu cho các lượt đặt trước với chi tiêu quảng cáo chưa đến 1000 USD. Điều này đòi hỏi phải lập chiến lược cẩn thận và thử nghiệm các kế hoạch khác nhau.

Với 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và hàng trăm tùy chọn nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại, quảng cáo trên Facebook có thể cung cấp cho bạn ROI chính hãng và cung cấp phạm vi tiếp cận rộng lớn hơn.

Một chiến lược marketing du lịch hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp chống lại sự cạnh tranh gay gắt và ROI thấp trong ngành của bạn. Ứng dụng linh hoạt xu hướng tư vấn chiến lược marketing online là làn gió mới khiến các chương trình truyền thông của bạn hấp dẫn hơn với người dùng. Hãy cùng khám phá các xu hướng tiếp theo trong phần 2 của bài viết nhé!

ID bài viết: (+84) 089 806 1234

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể