Sự bùng nổ của video trên các trang mạng xã hội đã thúc đẩy doanh nghiệp phải dành một vị trí mới cho loại hình này trong chiến lược marketing của mình. Các công ty tư vấn marketing mang đến cho nhà kinh doanh giải pháp gì trong năm mới? Cùng GEM Digital cập nhật nhanh 15 xu hướng video đáng chú ý nhất năm 2022 trong bài viết dưới đây.

Xu hướng video trên mạng xã hội

1. Bước nhảy vọt của loại hình video ngắn

công ty tư vấn marketing
Loại hình video ngắn lên ngôi năm 2022

Nhờ sự bùng nổ của TikTok, video ngắn đã gia tăng đáng kể từ năm 2020. Vào năm 2022, guồng quay của Instagram rất có thể sẵn sàng vượt qua TikTok, góp phần vào sự phổ biến của loại hình video này. Câu chuyện thương hiệu sử dụng video nhận được tương tác nhiều hơn 22% so với nội dung thông thường. Hãy tận dụng xu hướng này để giành chiến thắng trong cuộc đua cạnh tranh năm nay nhé.

2. Ngành công nghiệp Vlog sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng

Sự phổ biến của vlog là không thể phủ nhận. Nó nhận được lượt theo dõi hàng ngày từ 44% người dùng internet. Bề rộng đáng kể của các chủ đề vlog sẽ hỗ trợ sự phổ biến của ngành digital marketing và sẽ tiếp tục phát triển đáng kể trong năm 2022. Tại Việt Nam, các công ty tư vấn marketing cũng bắt đầu quan tâm đến việc sử dụng loại hình video này trong chiến lược marketing cho khách hàng.

3. Tiếp thị Nano-Influencer thúc đẩy tỷ lệ tương tác đặc biệt cao

Các nghiên cứu cho thấy những người có ảnh hưởng nano, người có ít hơn 5.000 người theo dõi có tỷ lệ tương tác cao nhất. Tiếp theo là những người có ảnh hưởng nhỏ, người dùng có 5.000-20.000 người theo dõi. Khách hàng coi thông tin từ những người có ảnh hưởng vi mô và nano là chân thực và đáng tin cậy hơn.

công ty tư vấn marketing
Hiệu quả ấn tượng của influencer marketing

4. Video dọc là tiêu chuẩn trên mạng xã hội

Với sự phổ biến của Instagram Stories và IGTV, xu hướng video dọc sẽ là xu hướng đáng xem vào năm 2022. Facebook và YouTube cũng hỗ trợ video dọc như có thể thấy qua YouTube Shorts và các nội dung khác.

5. Video tương tác trở nên phổ biến

Người dùng ngày càng muốn tương tác với các thương hiệu mà họ đang theo dõi hơn bao giờ hết và việc xem các video tương tác giúp họ kiểm soát trải nghiệm của mình, khiến trải nghiệm đó trở nên đáng nhớ hơn.

6. Câu chuyện trên bảng tin thể hiện bằng video được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể vào năm 2022

Nội dung phù du như câu chuyện trên mạng xã hội có thể thu hút người xem ngay bây giờ vì nội dung có giới hạn về thời gian. Sự biến mất của chúng sau 24 giờ tạo ra một chiến lược thu hút khách hàng thành công.

Video marketing

7. Video có phụ đề là yêu cầu bắt buộc

92% người tiêu dùng xem video mà không có âm thanh, vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp phụ đề để giao tiếp hiệu quả với khách hàng của bạn.

công ty tư vấn marketing
92% Người dùng xem video không có âm thanh


8. Một phần tư các nhà marketing video đã áp dụng video tương tác

Con số này dự kiến ​​sẽ tăng 50% trong năm tới. Trong thời kỳ “bình thường mới” thời đại dịch, duy trì mối tương tác thường xuyên với người dùng tỏ ra hiệu quả giữ chân khách hàng trên môi trường số. Công ty tư vấn marketing uy tín sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng video tương tác độc đáo để phát triển mối quan hệ khách hàng.

9. Video trực tiếp thu hút sự chú ý của người xem lâu hơn gấp 3 lần

Video trực tiếp có thể tạo ra hình ảnh thương hiệu mang tính nhân văn và chân thực thu hút khách hàng. Tuy nhiên loại hình này cũng tồn tại những rủi ro nhất định khi sản xuất, doanh nghiệp cần có các bước chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu.

10. Quảng cáo video 5-15 giây được sử dụng phổ biến

Với các nền tảng như YouTube sử dụng quảng cáo ngắn kết thúc trước khi nút “Bỏ qua” bật lên, quảng cáo video ngắn đang trở thành tiêu chuẩn cho nhiều thương hiệu tiếp cận người dùng trên các nền tảng này.

công ty tư vấn marketing
Video quảng cáo ngắn 5-15s hiệu quả hơn

11. Chân thực hơn trong các chiến dịch tiếp thị video

Video marketing ngày nay dựa trên việc tạo ra nội dung xác thực để lấy lòng tin của khách hàng. Nội dung quá bóng bẩy có thể không thực tế hoặc không dễ tiếp cận.

12. Video 360 độ đang trở thành xu hướng

Người xem xem video 360 độ xem toàn bộ video 85% thời gian, nhiều hơn 58,2% của video thông thường. Nếu có đủ điều kiện tài chính và nguồn lực nhân sự, video 360 độ là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp trong các chiến lược marketing tổng thể.

13. Video được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm

Tìm kiếm video sẽ trở thành tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực thương mại điện tử hoặc tìm kiếm thông tin thương hiệu.

14. Video được cá nhân hóa

Từ các video được ghi lại theo phong cách giống như cuộc trò chuyện đến lên lịch trò chuyện video cho các mục đích bán hàng, dịch vụ khách hàng, v.v., tương tác video giữa người với người đang gia tăng vào năm 2022.

15. Nội dung video có thể hiển thị

Sự giao thoa giữa video và thương mại điện tử ngày càng rõ ràng hơn. Video có thể mua hàng được là các clip ngắn cho phép khách hàng click và mua sản phẩm ngay lập tức thông qua video. Hãy tìm kiếm những giải pháp video này để khai phá mục tiêu marketing mới cho năm 2022.

Các chuyên gia dự đoán video marketing sẽ phát triển thành hình thức truyền thông chủ đạo trong năm mới. Tỷ lệ tương tác và hiệu quả của các chiến lược marketing sử dụng video mang đến dấu hiệu tích cực là lý do khiến doanh nghiệp không thể bỏ qua những xu hướng video hot nhất trong năm 2022. Nếu bạn đang quan tâm cách để tạo ra những sản phẩm video marketing xuất sắc, liên hệ ngay GEM Digital – công ty tư vấn marketing uy tín để được tư vấn.

ID bài viết: (+84) 089 806 1234

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể