Website là đại sứ thương hiệu trên môi trường số. Giả thiết trong dịch vụ digital marketing, nếu bạn đang có một trang web cho doanh nghiệp của mình, nơi khách hàng đang tích cực truy cập để mua hàng hoặc nhận thông tin về sản phẩm dịch vụ, hãy cố gắng duy trì chất lượng và hiệu suất của nó. Mặc dù giao diện đóng vai trò thiết yếu trong việc thuyết phục khách mua hàng, nhưng tốc độ và sự mượt mà lại quan trọng hơn nhiều.

dịch vụ digital marketing
Tăng tốc độ website là chìa khóa cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Một website bị lag chậm chạp sẽ khiến người dùng cảm thấy thất vọng và rời khỏi trang web ngay 5s đầu tiên. Hơn nữa, một trang web chất lượng kém sẽ làm mất độ tin cậy của thương hiệu với khách truy cập lần đầu và khiến họ tin rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn có chất lượng thấp như chiếc website này vậy.
Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Khách hàng ngày nay tìm kiếm mua hàng online nhiều hơn là trực tiếp, hơn một nửa doanh thu của nhiều doanh nghiệp đến từ các cửa hàng trực tuyến. Vì vậy, một website tốt, đầy đủ chức năng là vũ khí quan trọng hàng đầu thương hiệu cần chuẩn bị để tăng lợi thế cạnh tranh với đối thủ. Cùng khám phá ngay một số tips tăng tốc độ website năm 2022 trong bài viết dưới đây.

Kiểm tra kích thước của hình ảnh


Khi khách hàng truy cập vào website, họ phải tải tất cả các hình ảnh có trên đó để có trải nghiệm hoàn chỉnh. Nếu bạn đang sử dụng nền tảng dịch vụ digital marketing cho phép tải hình ảnh ở bất kỳ kích thước nào thì người dùng có thể gặp rắc rối nếu hình ảnh đó quá lớn, mất nhiều thời gian hơn để tải, kéo tốc độ website chậm xuống.

Có một giải pháp đơn giản để giải quyết vấn đề này: resize hình ảnh trước khi tải lên web. Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí có thể giúp bạn thay đổi kích thước ảnh theo yêu cầu. Hãy sử dụng chúng để khiến cho hình ảnh của bạn thân thiện hơn với website và nâng cao thời gian tải web của bạn.

dịch vụ digital marketing
Tối ưu hóa hình ảnh để tăng tốc độ tải website

Sử dụng CDN để có tốc độ tốt hơn

CDN được biết đến là mạng phân phối nội dung, một nhóm các máy chủ trải rộng trên một khu vực địa lý cụ thể góp phần cung cấp nội dung dịch vụ digital marketing phù hợp cho người dùng theo vị trí của họ.

Bạn có thể thiết lập vị trí ở Việt Nam, trang web sẽ hoạt động dựa trên IP này. Do đó, một khách hàng truy cập từ Châu Âu sẽ phải trải qua một thời gian tải lâu hơn do khoảng cách xa hơn mà thông tin phải di chuyển. CDN sẽ giúp cắt giảm thời gian tải web bằng cách truyền bá thông tin trên các máy chủ khác nhau trên toàn cầu.

Loại bỏ các plugin không cần thiết

Plugin là công cụ tuyệt vời để tăng trải nghiệm người dùng và cung cấp cho họ nhiều chức năng hơn ngay lập tức, nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân đáng kể khiến trang web chậm hơn. Sử dụng quá nhiều plugin sẽ tăng thời gian tải của website, vì vậy bạn nên xóa mọi plugin không cần thiết. Thường thì việc loại bỏ mỗi lugin sẽ cải thiện thời gian tải lên 2-3 giây, điều này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng website và tỷ lệ chuyển đổi dịch vụ digital marketing.

Hãy thống kê lại các plugin đang có trên trang web của bạn và xác định những plugin nào là không cần thiết. Sau đó, xóa tất cả các plugin không mang lại quá nhiều giá trị cho website của bạn hoặc trải nghiệm người dùng. Và đảm bảo rằng các plugin còn lại là hữu ích và có chất lượng cao vì các plugin giá rẻ thường không được cập nhật và sử dụng tập lệnh lớn. Vì thế tiêu tốn rất nhiều không gian trên website và làm tăng thời gian tải tổng thể của trang web.

dịch vụ digital marketing

Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt


Bộ nhớ đệm của trình duyệt là giải pháp tốt nhất để cải thiện thời gian tải. Đây là khả năng lưu trữ các tệp có thể tải xuống của một trang web trên trình duyệt cụ thể. Nó sẽ tiết kiệm thời gian và không gian vì lần sau khi khách truy cập mở trang web, chỉ những tệp cập nhật mới mất thời gian tải. Tuy nhiên, một vấn đề khi sử dụng cách này là làm tăng thời gian tải lên gấp mười lần, giảm băng thông được sử dụng trên máy chủ và đầu cuối của người dùng.

Sử dụng Plugin để kích hoạt bộ nhớ đệm của trình duyệt trên một trang web. Có rất nhiều plugin trực tuyến và bạn có thể nghiên cứu để tìm ra loại phù hợp nhất cho website của mình. Bộ nhớ đệm duyệt web sẽ tăng tốc độ trang web theo cách tốt nhất có thể.

Chọn hosting website phù hợp

Hãy đảm bảo rằng hosting lưu trữ website bạn đang sử dụng là tiên tiến và xứng đáng với số tiền bỏ ra. Các máy chủ tốt không ngừng đầu tư vào kiến trúc của họ để cải thiện hiệu suất dịch vụ digital marketing và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Hosting chất lượng rẻ có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng như bị hack và đánh cắp dữ liệu. Do đó, hãy khôn ngoan khi đầu tư vào dịch vụ lưu trữ web chất lượng cao và đáng tin cậy để cải thiện tốc độ website của bạn.

Website đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên môi trường số. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được những bí quyết để cải thiện tốc độ website, khiến nó trở nên chuyên nghiệp hơn, mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng khi truy cập.

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể