Sự bùng nổ của digital marketing kéo theo những thay đổi lớn trong chiến lược tiếp thị nội dung. Đặc biệt trong năm 2022 tới, doanh nghiệp sẽ cần áp dụng những xu hướng content marketing mới nhất để thu hút khách hàng sau một năm đại dịch đầy biến động. Thương hiệu có thể tự xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng hoặc nhờ cậy công ty tư vấn marketing. Dù bằng hình thức nào thì doanh nghiệp cũng cần nắm chắc các xu hướng content mới nhất để kế hoạch marketing thực thi hiệu quả.

Trong bài viết này, GEM sẽ chia sẻ dự đoán 5 xu hướng content marketing sẽ được sử dụng nhiều trong năm 2022. Hãy cùng theo dõi ngay tại đây!

công ty tư vấn marketing
Xu hướng content marketing mới nhất năm 2022

Nội dung tìm kiếm bằng giọng nói

Sự phổ biến của Alexa, Google Assistant và Siri trong thế hệ Z ngày càng tăng. Một nghiên cứu cho thấy, hơn một nửa số người trưởng thành đã sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói với 33% sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng tháng vào đầu năm 2019, tăng từ 25% vào năm 2018 và xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022. Sự tiện lợi của các thao tác rảnh tay thuyết phục người dùng tìm kiếm bằng giọng nói thay vì gõ. Sự thay đổi lớn nhất ở đây là các truy vấn không còn ở định dạng hội thoại nữa. Thay vào đó, chúng ở dạng câu hỏi. Ví dụ, trước đó người dùng đã nhập từ khóa “Các kênh phân phối nội dung tốt nhất”. Bây giờ họ sẽ hỏi “Này Google, kênh phân phối nội dung tốt nhất là gì?”

Nội dung hấp dẫn

Tạo nội dung có liên quan dựa trên thông tin chi tiết từ SERPs luôn là nhiệm vụ quan trọng với người làm content. Tuy nhiên, trong tình trạng “bình thường mới” năm 2022, trọng tâm của các nhà làm marketing sẽ là tạo ra nội dung đáng nhớ cho người dùng, để họ chuyển từ chế độ thu thập content sang chế độ lưu giữ. Nhiều doanh nghiệp không quan tâm đến việc xuất hiện trước mọi người hay thu hút người theo dõi, người đăng ký…Thay vào đó, họ muốn thương hiệu trở nên đáng nhớ với khách hàng, thu hút sự chú ý của họ, có được sự tin tưởng và trung thành.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị đã nhận ra giá trị của các chiến lược tập trung vào nội dung để duy trì khách hàng hiện tại. Cách kể chuyện hoặc cơ chế tiếp cận phù hợp có thể giữ chân mọi người quay lại, đơn giản như việc họ dành khoảng 50s để phản hồi ý kiến và form đăng ký trên website của bạn. Việc tạo ra những nội dung hấp dẫn không phải điều dễ dàng nếu bạn không có nguồn nhân lực với kinh nghiệm thực chiến dồi dào, lúc này vai trò của các công ty tư vấn marketing lại trở nên nổi bật. Đừng ngần ngại nhờ đến sự giúp đỡ của họ để đạt mục tiêu về doanh số và thương hiệu.

công ty tư vấn marketing
Tất cả là vô ích nếu bạn không có một nội dung hấp dẫn!

Podcast

Sự bùng nổ của podcast đã mang đến một làn gió mới trong các chiến lược tiếp thị nội dung. Việc kết hợp content truyền thống với loại hình này giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn theo định hướng âm thanh và tăng mức độ tương tác của thương hiệu. Vì mọi người ngày càng ưa chuộng việc nghe tin tức và quảng cáo, bạn có thể khiến người dùng quen thuộc hơn với doanh nghiệp bằng podcast. Dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong suốt năm 2022, đừng bỏ qua phương pháp hữu ích này trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Cá nhân hóa nội dung

Khách hàng ngày càng có yêu cầu cao hơn về nội dung trong thời đại 4.0. Họ sẽ không đọc những quảng cáo không liên quan trực tiếp đến mình. Vì vậy, việc nghiên cứu nhu cầu và mong muốn của nhóm khách hàng mục tiêu để tạo ra những nội dung “gãi đúng chỗ ngứa” là nhiệm vụ cấp thiết của các nhà làm marketing trong năm 2022 tới đây. Thay vì đưa ra hàng loạt quảng cáo rộng rãi với hy vọng thu hút được nhiều đối tượng mục tiêu ở các phân khúc khác nhau của thị trường. Doanh nghiệp cần tập trung vào các mối quan hệ chất lượng (nhóm khách hàng mục tiêu mang lại doanh thu lớn nhất) và tùy chỉnh nội dung sáng tạo cho phù hợp với nhu cầu của họ. Bằng cách tạo ra những blog, email và content mạng xã hội thu hút, thương hiệu có thể biến nhóm đối tượng mục tiêu này thành khách hàng trung thành.

công ty tư vấn marketing
Cá nhân hóa nội dung cho từng nhóm khách hàng

Nội dung trực quan

Một yếu tố quan trọng mà các nhà marketing cần lưu ý khi xây dựng chiến lược content cho năm 2022 là không phải ai cũng hiểu nội dung thông qua việc đọc. Nhiều người tiếp nhận thông tin qua thị giác và thính giác. Họ phân tích hình ảnh, âm thanh nhanh hơn và giữ lại nhiều dữ liệu hơn so với việc đọc text thông thường. Vì vậy, marketer cần đa dạng hóa visual, kết hợp các hình ảnh, video, gif, đồ họa….vào nội dung nếu bạn nhớ và quan tâm đến thương hiệu của mình.

Đặc biệt, việc sử dụng các định dạng video ngắn cho nội dung sẽ giữ chân khán giả lâu hơn, tăng khả năng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi của mẫu quảng cáo. Thống kê từ Oberlo cho biết, cứ 10 người thì có 8 người đưa ra quyết định mua hàng sau khi xem video của thương hiệu. Video mang đến cho doanh nghiệp cơ hội tiếp cận và giáo dục khách hàng tuyệt vời, thúc đẩy động cơ mua hàng của người dùng. Hãy tìm đến công ty tư vấn marketing uy tín nếu bạn cần tạo ra những visual chuyên nghiệp.

Trong thời đại “bình thường mới”, khi cả thị trường và khách hàng đều có những sự biến động nhất định, các nhà marketing cần cập nhật các xu hướng nội dung trên để đi trước đối thủ. Nắm bắt được những yếu tố quan trọng này, bạn có thể sẵn sàng mang đến bước đột phá cho thương hiệu và biến năm 2022 trở thành một năm gặt hái những thành công ngoạn mục.

ID bài viết: (+84) 089 806 1234

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể