Thiết kế website chuẩn SEO là một trong những giải pháp được các công ty dịch vụ digital marketing chú trọng để đem lại chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.  Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn các câu hỏi: 

 • Website chuẩn SEO là gì? 
 • Hướng dẫn tối ưu SEO website? 
 • Các bước thiết kế website chuẩn SEO? 

Hãy cùng GEM khám phá nhé! 

Website chuẩn SEO là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì website chuẩn SEO là website “được lòng” Google. Website đạt được các tiêu chí tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm, đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google. Các công ty dịch vụ digital marketing sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu làm cách nào để ” được lòng” Google nhất có thể theo từng ngành, từng lĩnh vực,..từ đó đề xuất các giải pháp chiến lược chuẩn SEO phù hợp với website từng doanh nghiệp.

dịch vụ digital marketing

Vì sao cần thiết kế website chuẩn SEO? 

Mục đích cuối cùng của việc làm SEO là để giúp website có một thứ hạng cao trên Google, gia tăng cơ hội tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Nếu chỉ bạn cảm thấy website của mình rất hay, nội dung chuẩn, hình ảnh đẹp mà Google không thấy như vậy thì cũng chẳng có ích gì. 

Bộ máy tìm kiếm Google có những thuật toán, tiêu chuẩn riêng để đánh giá một website có chuẩn SEO hay không. Việc quan trọng bạn cần làm là tối ưu website cho công cụ tìm kiếm để Google đánh giá cao website của bạn. 

Cũng giống như việc học ngoại ngữ. Để một đồng nghiệp người Anh hiểu được những gì bạn đang nói, bạn phải nói chuyện với họ bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt. Đương nhiên, có thể bằng ngôn ngữ cơ thể, những cử động của tay, chân, mắt…bạn vẫn có thể diễn tả cho họ hiểu nhưng sẽ rất vất vả và mất thời gian. 

Google cũng vậy, bạn phải tối ưu website theo “ngôn ngữ” của Google. Như vậy thì nó mới hiểu nội dung web của bạn một cách nhanh chóng, sớm dành cho bạn một vị trí cao trên bảng xếp hạng. Vậy nên doanh nghiệp của bạn cần tìm đơn vị dịch vụ digital marketing chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao để giúp bạn đưa ra giải pháp tối ưu website chuẩn nhất.

Hướng dẫn tối ưu seo website

Tối ưu tên miền

Tên miền của website nên chứa từ khóa chính cần SEO, ngắn gọn và dễ nhớ. Nếu không có các tên miền chứa từ khóa chính, bạn cũng nên lựa chọn tên miền có chứa từ khóa liên quan. 

Một bí quyết thú vị các Seoers tại các công ty dịch vụ digital marketing bật mí là tên miền càng có thâm niên sử dụng lâu thì càng dễ SEO. Tên miền dùng lâu làm Google có “cảm giác” website của bạn đáng tin cậy, uy tín nên lúc xét duyệt cũng sẽ “nhẹ tay” hơn. 

Đó là lý do vì sao nhiều người bỏ ra hàng chục triệu đồng mua những tên miền đã được sử dụng lâu năm với mong muốn rút ngắn thời gian Seo lên top của website.

dịch vụ digital marketing

Hosting

Chất lượng hosting sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của website. Việc tốc độ website không ổn định, quá chậm sẽ dẫn đến gián đoạn quá trình quét thông tin của các con bọ Google, khiến website khó SEO hơn bình thường. 

Vì vậy, bạn hãy liên hệ với đơn vị dịch vụ digital marketing để công ty gợi ý cho bạn việc lựa chọn nhà cung cấp hosting nào có độ ổn định tốt, tốc độ nhanh và đảm bảo các tiêu chí bảo mật là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các Seoers. 

Kinh nghiệm của các Seoers lâu năm cho thấy việc bạn lựa chọn nhà cung cấp hosting tại đất nước mà khách hàng tiềm năng của bạn tập trung ở đó sẽ hiệu quả hơn, đảm bảo về mặt tốc độ. Ví dụ nếu chỉ hoạt động ở thị trường Việt Nam, bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp hosting trong nước để đảm bảo các yếu tố về tốc độ và bảo mật.

Cấu trúc website chuẩn SEO

Sitemap

Sitemap là yêu cầu cơ bản của một website chuẩn SEO. Để con bọ Google có thể dễ dàng tiếp cận đến các thông tin website của bạn một cách nhanh nhất, hãy tiến hành khai báo Sitemap lên Google. Cài đặt tự động cập nhật Sitemap khi có những thay đổi trên website để Google nắm bắt thông tin nhanh nhất.

Cấu trúc chuẩn SEO 

Bạn cần tối ưu website cho công cụ tìm kiếm ngay từ bộ code. Không chỉ lập trình code chuẩn SEO, đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Google. Hãy tối ưu cả các plug-in của bộ code website, tốc độ load trang nhanh, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trên website. 

Content is King: dù bộ code, hình ảnh, bố cục website có đẹp đẽ đến đâu mà nội dung không mang lại giá trị cho người dùng thì Google vẫn sẽ không đánh giá cao thứ hạng website của bạn. Hãy xây dựng chiến lược nội dung phong phú, mang lại “giá trị thật” cho khách hàng. Điều hướng đến những trang khác một cách hợp lý để người dùng có thể tìm kiếm được những thông tin họ cần. 

Cập nhật nội dung đều đặn: Nếu được hãy hẹn giờ đăng bài đều đặn vào cùng một thời điểm hàng tuần. Ví dụ 11h thứ 2-4-6. Đừng đăng một lúc mấy chục bài, xong lại bẵng đi cả vài tháng không đăng. Lên một “cái hẹn” thường xuyên với bot Google, tạo thói quen cho nó ngày đó, giờ đó vào website để duyệt bài. Chắc chắn bài viết sẽ được index nhanh chóng, rút ngắn quá trình leo top của website. 

dịch vụ digital marketing

Thân thiện với các thiết bị di động: Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tối ưu website chuẩn seo là phải thân thiện với mobile. Vì Google luôn mong muốn nâng cao trải nghiệm người dùng nên các website thân thiện với mobile, Ipad…sẽ được Google ưu tiên hơn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. 

Website hỗ trợ tạo các thẻ tiêu đề H1, H2, H3; Thẻ tiêu đề, mô tả SEO, Meta Keywords…cấu trúc link tinh gọn, đơn giản. 

Tối ưu hóa hình ảnh cho website: Đảm bảo các ảnh trên website được tối ưu chuẩn SEO từ kích thước, tên ảnh, dung lượng…

Quy trình thiết kế website chuẩn SEO 

Bước 1: Lên ý tưởng

Hãy trả lời câu hỏi: Mục tiêu thiết kế website để làm gì? 

Từ đó bạn sẽ có được danh sách ý tưởng cho website. Thiết kế website bán hàng chuẩn seo sẽ khác với website thương hiệu cá nhân. Cần xác định rõ mục đích thiết kế website chuẩn seo, đối tượng hướng tới của website để có những ý tưởng phù hợp. 

Bước 2: Nghiên cứu bộ từ khóa SEO

Sau khi đã hình thành sơ bộ ý tưởng thiết kế, hãy nghiên cứu bộ từ khóa bạn muốn SEO trên website này. Đây được coi là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình thiết kế website tối ưu seo. Một bộ từ khóa chuẩn sẽ rút ngắn thời gian seo, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí của bạn hơn rất nhiều. Đây cũng là bước được các phòng dịch vụ digital marketing chú trọng và nghiên cứu kĩ lưỡng để đưa ra bộ từ khóa phù hợp nhất cho các doanh nghiệp.

Vì vậy hãy làm bước này một cách cẩn thận, lựa chọn những từ khóa đắt giá nhất để đưa vào bộ từ khóa SEO nhé. 

Bước 3: Lựa chọn tên miền

Từ bộ từ khóa hoàn thiện ở bước 2, hãy lựa chọn một số tên miền có chứa từ khóa chính cho website của mình. Tiêu chí lựa chọn tên miền là thỏa mãn người dùng (nhìn vào tên miền họ có thể biết được nội dung website nói về lĩnh vực nào?) và đáp ứng các tiêu chí SEO của Google – tên miền chứa từ khóa sẽ dễ SEO hơn. 

Bước 4: Xây dựng bố cục website

Từ danh sách ý tưởng và bộ từ khóa SEO đã chọn, bạn hãy cùng team xây dựng bố cục website hợp lý. Website ở các ngành khác nhau có thể sẽ có bố cục khác nhau, nhưng nhìn chung đều có các bộ phận sau: 

dịch vụ digital marketing
 • Header 
 • Thanh Menu 
 • Tiêu đề trang 
 • Phần nội dung văn bản
 • Footer
 • Header

Khi xây dựng bố cục website, hãy đóng vai trò là người dùng đang tìm kiếm thông tin để có những sự lựa chọn tốt nhất. 

Bước 5: Code website

Nếu doanh nghiệp không có lập trình viên, hãy tìm kiếm một công ty dịch vụ digital marketing thiết kế website chuẩn seo uy tín để thiết kế một bộ code chuẩn. 

Bước 6: Xây dựng chiến lược nội dung

Dựa trên bộ từ khóa, hãy xây dựng chiến lược nội dung cho website, thời gian, tiến độ và nhân sự hoàn thành. Bạn có thể phân tuyến bài viết và lựa chọn các chủ đề liên quan có chứa bộ từ khóa cho đội ngũ content triển khai. 

 • Thời gian dự tính hoàn thành dự án là bao lâu? 
 • Tiến độ hàng tuần như thế nào? 
 • Dự kiến sẽ đăng bài vào những khoảng thời gian nào? 
 • Tiêu chí đánh giá chất lượng nội dung ra sao? 

Đây là các vấn đề quan trọng cần lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO. 

Bước 7: Tối ưu seo cho website

Trong quá trình hoàn thiện nội dung website, đội ngũ kỹ thuật SEO và content cần phối hợp nhịp nhàng để kiểm soát cả chất lượng bài viết và tính kỹ thuật trong hệ thống content của website. Các tiêu chí về tỷ lệ và phân bổ từ khóa, các thẻ tiêu đề, tối ưu hình ảnh cho website, tối ưu url website…

Việc thiết kế website chuẩn SEO cần một quá trình xây dựng và triển khai bài bản từng bước, làm ẩu một bước, bạn sẽ phải trả giá bằng chất lượng cả dự án. Do vậy, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn đó là nếu như chưa có kiến thức chuyên môn cao thì doanh nghiệp của bạn nên thuê dịch vụ digital marketing bên ngoài để có thể tối ưu website và đem lại hiệu quả nhất. GEM tin rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin về quy trình thiết kế website chuẩn SEO hữu ích. Chúc bạn thành công! 

ID bài viết: (+84) 089 806 1234

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể