Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngành digital marketing đã dần trở nên một xu hướng mới cho các nhà làm kinh doanh. Vậy ngành digital marketing là gì? Học digital marketing ở đâu? Hôm nay GEM sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích để bắt đầu với thế giới digital rộng lớn này. Nếu có thể hãy chuẩn bị cho mình một tờ giấy trắng và bút, ghi lại những điều quan trọng với mình nhé. nganh-digital-digital-marketing

Ngành Digital Marketing là gì? 

Đây là khái niệm phổ biến trong ngành marketing trong những năm gần đây. Chỉ cần lên google search từ khóa “What is digital marketing?”, sẽ có vô vàn các định nghĩa được đưa ra cho bạn. Vậy chính xác digital marketing là gì? 

Theo SAS Software và Business Dictionary, khái niệm digital marketing có thể tóm tắt ngắn gọn trong 1 câu: “Digital marketing là hình thức quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm trên một hay nhiều phương tiện truyền thông điện tử khác nhau”.  >> Nếu bạn chưa biết digital marketing là gì? Digital Marketer làm những gì? tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này! https://gemdigital.vn/digital-marketing-nhap-mon/

Truyền thông điện tử là là hình thức sử dụng môi trường online (trực tuyến: mạng xã hội, website, ứng dụng trên điện thoại di động, email…) hoặc kỹ thuật số (các thiết bị điện tử như: vô tuyến, quảng cáo đèn led ngoài trời, đài phát thanh radio, điện thoại di động, kính thực tế ảo…) để người dùng truy cập và theo dõi nội dung trên đó. 

Hiện nay chúng ta thường biết đến Digital marketing với những kênh quảng cáo phổ biến như Facebook, Google, các chiến dịch email marketing, affiliate marketing…nhưng đừng quên rằng, digital marketing có bản chất tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số, mà kỹ thuật số bao hàm rất rộng, không chỉ xuất hiện trên internet mà thôi. hoc-digital-marketing-o-dau

Học digital marketing ở đâu?

Sau khi đã biết khái niệm về ngành digital marketing, chúng ta cùng tìm hiểu xem học digital marketing ở đâu tốt nhất? Hiện nay có 2 phương pháp bạn có thể lựa chọn để học về ngành này, đó là online và offline. 

Học digital marketing online 

Internet phát triển tạo điều kiện rất lớn cho bạn trong việc tự học tại nhà. Chỉ cần một máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng internet, bạn đã có một lượng khổng lồ các tài liệu, thông tin, khóa học hữu ích có thể lựa chọn. Dưới đây GEM sẽ hệ thống lại một số kênh online hữu ích bạn có thể tham khảo. 

Website và Blog cá nhân

Đây là nguồn kiến thức quan trọng và hữu ích bạn cần tìm hiểu nếu muốn dấn thân vào ngành này. Thông tin mở và những chuyên gia sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, trải nghiệm của bản thân về digital là một cơ hội học tập rất lớn cho bạn.

Thông thường mọi người thường có xu hướng viết lại những trải nghiệm nhiều hơn là quay video lại, nên để có được những thông tin, kiến thức đắt giá nhất, nguồn kiến thức đầu tiên bạn có thể tham khảo là blog và website. Bạn có thể bắt đầu với một số website về ngành digital marketing dưới đây:cach-hoc-digital-marketing

Adweek.com : Đây là trang web hàng đầu chia sẻ những thông tin về thương hiệu, digital marketing, agencies….được Similarweb đánh giá là trang web có độ uy tín cao, thu hút gần 9 triệu lượt người xem hàng tháng. 

Adage.com: Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông thì đây là website bạn cần cập nhật mỗi ngày. Website này chia sẻ về những dự báo, sự thay đổi về con người và văn hóa, đưa những dữ liệu cụ thể cùng với sự phân tích của các chuyên gia sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn sâu sắc và toàn diện để làm nghề. 

Marketingland.com : học digital marketing ở đâu? Trang web này chính là câu trả lời tốt nhất. Với lượng kiến thức chuyên ngành khổng lồ, đa dạng các lĩnh vực. Mỗi tháng website này thu hút khoảng 1 triệu lượt người theo dõi. 

Clickz.com: Nếu muốn cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, đây là địa chỉ bạn cần lưu lại và cập nhật mỗi ngày. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của quảng cáo Facebook, Youtube….ClickZ đang ngày càng trở nên quen thuộc với các bạn trẻ mới bước chân vào nghề. 

>> Bạn muốn xem thêm:top trường học marketing tốt nhất việt nam

marketing-la-lam-gi

Video 

Kênh Marketing by Vijay: Nếu bạn mới vào nghề và cảm thấy thật khó hiểu về các khái niệm, định nghĩa phương pháp trong marketing thì đây là giải pháp dành cho bạn.Giáo sư Vijay Prakash Anand sẽ giúp bạn đơn giản hóa thế giới marketing. 

Kênh Neil Patel: chủ nhân của kênh Neil Patel Là một trong những chuyên gia digital marketing hàng đầu thế giới, chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều những kiến thức hữu ích từ anh ấy mỗi ngày. 

Khóa học online

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp những khóa học online về digital marketing khá uy tín. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn khóa học phù hợp với mình. Một số đơn vị có thể kể đến như:  Brandcamp.asia, lynda.com, udemy.com…

Ngoài các kênh online bạn có thể tìm hiểu về ngành digital marketing qua sách, tạp chí chuyên ngành, hoặc những khóa học, trường đại học cũng có thể là sự lựa chọn dành cho các bạn muốn tích lũy kiến thức. Nếu bạn muốn học đi đôi với hành, hãy xin vào làm thực tập tại các agency để tích lũy thêm kinh nghiệm từ những trải nghiệm thực tế nhé. 

Học digital marketing ra làm gì? 

Digital marketing được dự đoán là một trong 5 ngành hot nhất trong 10 năm tới. Thời đại công nghệ số lên ngôi, những kỹ thuật marketing truyền thống sẽ chỉ là nền tảng để thực hiện marketing kỹ thuật số. Tất cả các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, trường học…làm marketing sẽ dần dần phải thay thế digital.

Với ngành này, bạn có thể là một chuyên gia phân tích dữ liệu website, chuyên gia quảng cáo facebook, google adwords, hoặc copywriting, chuyên gia về lĩnh vực content, quảng cáo hình ảnh, nghiên cứu thị trường, seo….Chỉ sợ bạn không đủ khả năng và kiến thức để đáp ứng công việc, chứ chắc chắn không sợ không có việc làm. 

Phân biệt digital marketing và marketing online/ internet marketing

phan-biet-giua-digitl-maketing-va-online-marketing

Hiện nay rất nhiều người hiểu nhầm digital marketing và marketing online là một. Tuy nhật sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Marketing online chỉ là một phần nhỏ trong thế giới digital marketing rộng lớn. 

Như định nghĩa về ngành digital marketing ở trên, tất cả những hoạt động truyền thông quảng bá dựa trên nền tảng kỹ thuật số đều là digital marketing: email, facebook, google, website, video, game, mobile marketing….

Marketing online/ Internet marketing là phương pháp truyền thông quảng bá trên internet, yêu cầu người dùng phải có thiết bị kết nối mạng để truy cập.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn sử dụng chiến dịch sms marketing để quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Khách hàng không cần phải kết nối mạng vẫn có thể nhận được tin nhắn từ bạn. Đây là digital marketing chứ không phải marketing online. 

Còn quảng cáo facebook, google adwords…bắt buộc khách hàng phải có kết nối mạng để truy cập thì mới tương tác được. Đây là online marketing, là một mảng nhỏ của digital marketing.

Học marketing online ở đâu? 

Tương tự như với lĩnh vực digital, để học nghề marketing online, bạn có thể học qua kênh online hoặc kênh offline. Với kho tàng kiến thức khổng lồ trên mạng internet, bạn có thể dễ dàng cập nhật được những thông tin và tri thức mới nhất.

Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn, đó là hãy vừa học vừa thực hành kiến thức. Nếu chỉ học lý thuyết mà không có sự áp dụng vào công việc thực tế, có thể hôm nay bạn rất hiểu và nhớ, nhưng ngày mai sẽ quên sạch sẽ.

Vì vậy, nếu bạn đang không làm một công việc liên quan đến marketing online, thì đáp án cho câu hỏi học internet marketing ở đâu tốt nhất? Đó chính là xin vào thực tập tại các agency. Bạn vừa được đắm mình trong một môi trường marketing, vừa được trải nghiệm, ứng dụng kiến thức đã học vào các dự án thực tế. Chắc chắn năng lực chuyên môn của bạn sẽ tăng vượt bậc sau những ngày này. 

Ngành marketing online học trường nào? 

Hiện nay có rất nhiều các trường đại học và trung tâm đào tạo lớn đã mở ra ngành đào tạo internet marketing để bắt kịp xu hướng của thời đại. Một số trường đại học hàng đầu bạn có thể tham khảo là: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Thương Mại…

hoc-marketing-ra-lam-gi

 

Học marketing online ra làm gì? 

Với ngành này, bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Bạn có thể là một chuyên gia về quảng cáo facebook, hay một phù thủy website, một giáo sư về lĩnh vực seo- content….Hãy xem thế mạnh và niềm đam mê của mình là gì để có định hướng cho phù hợp nhé. Hãy chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi “học marketing online để làm gì?” trước khi dấn thân vào lĩnh vực đầy cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức này. 

ID bài viết: (+84) 089 806 1234


Đến đây chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn các khái niệm liên quan đến ngành digital marketing hay biết được học digital marketing ở đâu tốt nhất rồi chứ? GEM tin rằng khi có hoài bão và đam mê, với một mục tiêu rõ ràng và phương pháp đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ thành công trong mọi lĩnh vực. “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể