Tiếp tục với chủ đề video marketing trong kế hoạch tư vấn chiến lược marketing online, bạn có thể bắt đầu với những clip viral nhỏ đến video được đầu tư công phu. Thành công sẽ đến với người chuẩn bị sẵn sàng, hãy bắt đầu ngay hôm nay, trang bị tips làm video hiệu quả để thương hiệu trở nên nổi bật, trở thành “top of mind” với khách hàng mục tiêu.

Kịch bản video theo định dạng “vấn đề, câu hỏi mở đầu, giải pháp”

tư vấn chiến lược marketing online
Kịch bản video thú vị là chìa khóa thu hút khách hàng tiềm năng

Đây là cấu trúc rất thích hợp với các video giáo dục. Hãy bắt đầu video với một vấn đề nóng hổi, chạm đúng “nỗi đau” của khán giả mục tiêu để thu hút sự chú ý của họ. Sau đó, hãy đặt câu hỏi và dẫn họ đến với giải pháp của bạn để giải quyết vấn đề đó.

Để đảm bảo tính chân thực và thuyết phục của video, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ vấn đề mình đang giải quyết và trình bày giải pháp theo cách có thể hành động được để người xem có thể bắt đầu thực hiện nó ngay. Sử dụng kết hợp các yếu tố văn bản, âm nhạc và tương tác để làm cho video dễ hiểu và dễ theo dõi hơn. Trong kế hoạch tư vấn chiến lược marketing online, giải quyết vấn đề cho khách hàng tiềm năng là một trong những công việc chính doanh nghiệp cần thực hiện nếu muốn thành công

Viết kịch bản cho video của bạn trước khi quay


Ngoại trừ video hậu trường hoặc video feedback, việc chuẩn bị trước một kịch bản là chìa khóa cho quá trình tạo video suôn sẻ và hiệu quả.

tư vấn chiến lược marketing online
Viết kịch bản video trước để tiết kiệm thời gian và ngân sách sản xuất video

Có sẵn kịch bản giúp bạn không đi lạc hướng, không phải quay nhiều cảnh. Và, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi chỉnh sửa vì bạn sẽ biết chính xác phần nào đến ở đâu nhờ vào kịch bản.

Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi tạo kịch bản cho video hiệu quả trong kế hoạch tư vấn chiến lược marketing online:Thu hút sự chú ý của khán giả trong vòng vài giây đầu tiên bằng cách giải quyết vấn đề mà họ hiện đang gặp phải.

  • Viết như bạn đang nói, tức là viết kịch bản của bạn sao cho dễ dàng diễn thoại trên màn ảnh.
  • Giữ ngôn ngữ và giọng điệu trò chuyện phổ thông, không sử dụng biệt ngữ hoặc từ phức tạp hoặc cấu trúc câu.
  • Biểu đạt câu từ ngắn gọn và sắc nét, sử dụng ngôn ngữ đơn giản nhưng truyền tải thông điệp của bạn bằng ít từ nhất có thể.

Phát huy tính hài hước

Nếu bạn tận dụng tốt, thì một số sự hài hước tinh tế trong video của bạn có thể giúp làm dịu tâm trạng, khơi dậy sự quan tâm của mọi người và khiến họ yêu thích thương hiệu. Bạn cũng có thể chế tạo video meme để thêm chút hài hước vào các bài đăng giáo dục của mình và làm cho chúng trở nên thú vị với khán giả trong khi vẫn phù hợp với chủ đề và tăng thêm giá trị.

Đảm bảo tất cả các video của bạn có cùng nhận diện thương hiệu

Nếu một trong những mục tiêu của bạn với video marketing là nhận thức về thương hiệu, thì bạn cần đảm bảo tất cả các video của mình có giao diện nhất quán, để khách hàng có thể nhận ra ngay bạn là ai.

Hãy sử dụng các yếu tố thương hiệu một cách nhất quán trong tất cả các video tư vấn chiến lược marketing online của bạn:

  • Thêm logo của bạn vào video của bạn để khán giả làm quen với nó và xây dựng sự công nhận.
  • Kết hợp màu sắc thương hiệu vào video của bạn (ví dụ như phần văn bản trên màn hình)
  • Giữ cho hình thu nhỏ của bạn nhất quán về màu sắc, phông chữ, kích thước và hình ảnh bạn sử dụng.
  • Đảm bảo tất cả các video phản ánh giọng điệu và tiếng nói thương hiệu.

Tận dụng sức mạnh lan tỏa của âm nhạc trong video

tư vấn chiến lược marketing online
Âm nhạc có sức mạnh lan tỏa và thu hút khách hàng

Bất kỳ loại video nào cũng có thể trở nên hấp dẫn hơn bằng âm nhạc, cho dù đó là video hướng dẫn hay video quảng cáo. Vì vậy, khi chỉnh sửa hậu kỳ, hãy xem liệu bạn có thể thêm một số giai điệu ngọt ngào hoặc trẻ trung, sôi động vào video đó hay không.

Tùy loại video mà có thể lựa chọn nhạc điệu phù hợp. Với video giao tiếp, hãy vặn nhỏ nhạc để âm thanh được rõ ràng. Nếu đó là video quảng cáo ngắn và không có lồng tiếng, bạn có thể sử dụng một ca khúc tiết tấu nhanh, lạc quan để thu hút và kích thích người xem.

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể