Sự bùng nổ của mạng xã hội TikTok với video ngắn đã dẫn dắt xu hướng trải nghiệm mới cho cả thế hệ người tiêu dùng. Trong bài viết này, GEM sẽ tiếp tục chia sẻ các bí kíp giúp doanh nghiệp ứng dụng công cụ này để triển khai chiến lược tư vấn marketing tổng thể hiệu quả.

tư vấn marketing tổng thể
Ứng dụng video marketing để phát triển thương hiệu

Thiết bị không phải là tất cả

Nhiều doanh nghiệp không sản xuất video vì nghĩ rằng họ cần thiết bị cao cấp hơn. Sự thực là nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có đủ thiết bị cần thiết để ghi lại những thước phim chất lượng. Tất cả những gì phải làm là đảm bảo bạn chụp ở hậu cảnh phù hợp, có ánh sáng thích hợp và không bị nhiễu.

Bạn cũng có thể đầu tư vào thiết bị cơ bản, phù hợp với ngân sách tư vấn marketing tổng thể dài hạn để nâng chất lượng video của mình lên một tầm cao mới. Chúng có thể bao gồm:

  • Một máy ảnh DSLR
  • Giá ba chân để đảm bảo video của bạn ổn định xuyên suốt.
  • Micrô để nâng cao độ rõ ràng của giọng nói và làm cho video của bạn hấp dẫn hơn.
  • Đèn rung để video của bạn được chiếu sáng tốt và ánh sáng nhất quán trong suốt.
  • Một bộ khuếch đại âm thanh, hiển thị văn bản cuộn để người nói có thể đọc trong khi ghi âm.
  • Phần mềm chỉnh sửa video nếu muốn tạo video sắc nét và hấp dẫn hơn (khi bạn có đủ ngân sách).
tư vấn marketing tổng thể
Một chiếc điện thoại thông minh là đủ để bạn ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng

Lựa chọn chủ đề video hấp dẫn

Chìa khóa để chiến lược video marketing hiệu quả là tạo video về các chủ đề có liên quan và thú vị đối với khán giả của bạn. Bạn có thể thực hiện nó bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Sử dụng công cụ Ahrefs để xem chủ đề hoặc câu hỏi nào được tìm kiếm phổ biến nhất trong hiện tại. Ví dụ: Trên Ahrefs, bạn có thể tìm thấy những chủ đề hoặc từ khóa mà mọi người tìm kiếm trên YouTube cũng như các truy vấn tìm kiếm của Google có “mục đích video”.

Bạn cũng có thể khảo sát khách hàng hiện tại, hỏi họ xem những thách thức họ đang gặp phải và điều gì đã dẫn họ đến với bạn để xác định các chủ đề liên quan.
Nếu có blog, hãy liệt kê các chủ đề hoặc nội dung giúp bạn có nhiều lưu lượng truy cập nhất. Đây là những loại chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm. Bạn thậm chí có thể xem đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì, duyệt qua các trang web và kênh xã hội của họ để xem họ sản xuất video trong chiến lược tư vấn marketing tổng thể như thế nào.

Biến video thành những câu chuyện thú vị

Các video quảng cáo hào nhoáng về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ có thể sẽ khiến người xem chán nản vì nó đã trở nên quá nhàm chán. Vì vậy, một câu chuyện truyền cảm hứng đặc biệt xung quanh các sản phẩm được giới thiệu có thể là cách biến tấu tuyệt vời để thu hút người xem.

Đằng sau câu chuyện được kể, khách hàng sẽ thấy được sản phẩm/dịch vụ của bạn phù hợp với họ như thế nào. Đó là cách làm cho người xem hình dung được cảm giác khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn và cách thương hiệu của bạn đưa họ đến nơi mà họ muốn.

Với các video giáo dục như hướng dẫn sử dụng sản phẩm, không có nhiều phạm vi để kể chuyện thì tốt nhất bạn nên giữ cho chúng trực tiếp. Với các video quảng cáo trong kế hoạch tư vấn marketing tổng thể, bạn có thể tạo một câu chuyện xung quanh sản phẩm, giúp truyền tải thông điệp của video mà trông nó không quá “bán hàng”.

Canadian Tire đã hoàn thành xuất sắc công việc này vào năm 2016 với quảng cáo “Bánh xe”. Họ không quảng cáo sản phẩm một cách rõ ràng nhưng đã xây dựng một câu chuyện cảm động khiến quảng cáo và thương hiệu của họ trở nên đáng nhớ, cuối cùng mang lại những tín hiệu tích cực cho lợi nhuận của họ.

Trong khi đó, Purina đã tạo ra toàn bộ câu chuyện xung quanh một người đàn ông nhận nuôi một chú chó và cắm sản phẩm của họ một cách tinh vi vào quảng cáo trong video này.

Video này từ Grammarly là một ví dụ tuyệt vời khác về cách kể chuyện. Thay vì chỉ liệt kê các tính năng và lợi ích của sản phẩm, nó cho người xem thấy các tình huống khác nhau mà công cụ của họ có thể giúp họ. Điều này giúp một người bình thường hiểu những gì công cụ của họ làm và cung cấp tốt hơn, điều này có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể