Xây dựng và thực hiện tốt các chiến lược digital marketing luôn là bài toán khó với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi những hạn chế về nguồn vốn, nhân sự…nhà kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai marketing đồng bộ. Thuê ngoài phòng marketing là giải pháp được tối ưu được đề cử trong tình huống này. Nếu bạn đang phân vân về việc có nên hợp tác với agency, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Khám phá 8 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc doanh nghiệp cần phòng marketing thuê ngoài.

thuê ngoài phòng marketing
Dấu hiệu đã đến lúc bạn cần phòng marketing thuê ngoài

Bạn thực hiện các hoạt động marketing nhưng không có kế hoạch tổng thể


Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang lãng phí ngân sách vào những hoạt động marketing tản mạn mà không mang lại hiệu quả thực sự. Các chuyên gia của phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp bạn xây dựng bản đồ chiến lược marketing, mang đến một cái nhìn dài hơi về hoạt động marketing của doanh nghiệp, big idea lớn cho sự phát triển thương hiệu. Mọi chiến dịch digital marketing nhỏ lẻ là mảnh ghép trong bức tranh tổng thể, tận dụng tối đa mọi đồng ngân sách chi cho marketing của doanh nghiệp.

Bạn muốn tập trung vào việc điều hành phát triển doanh nghiệp của mình

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, vừa quản lý doanh nghiệp kiêm giám đốc bán hàng, giám đốc marketing thì bạn có thể bị choáng ngợp bởi danh sách dài dằng dặc các sáng kiến tiếp thị đã nghĩ đến 24/7. Thuê ngoài phòng marketing sẽ cứu bạn thoát khỏi đống công việc bộn bề không phải chuyên môn của mình để tập trung làm những gì mình giỏi nhất. Trong khi đó, hoạt động marketing vẫn được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia của phòng marketing thuê ngoài.

thuê ngoài phòng marketing
Choáng ngợp với quá nhiều công việc

Marketing không được thực hiện một cách nhất quán

Nhất quán là chìa khóa để gây ấn tượng với khách hàng trong thời đại 4.0. Đi từ cửa hàng trực tiếp đến website, fanpage…bạn phải đảm bảo đồng nhất về nhận diện thương hiệu và các chiến lược marketing, sở hữu hệ thống điểm chạm đắt giá để thu hút người dùng. Sẽ rất khó thực hiện nếu bạn không có một bức tranh marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Các chuyên gia của phòng marketing thuê ngoài có thể giúp đỡ bạn giải quyết nan đề này.

Bạn muốn đưa hoạt động marketing lên một tầm cao mới

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một website tuyệt vời, một quảng cáo hấp dẫn hoặc một email siêu thông minh gây ấn tượng và sau đó tự nghĩ “ước gì tôi có thể tiếp cận đến đối tượng mục tiêu của mình như vậy”. Thuê ngoài phòng marketing sẽ giúp bạn sở hữu những bộ não cao thủ của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến. Họ sẽ giúp bạn nâng cấp các chiến dịch marketing, cải thiện thông điệp và tận dụng những công cụ, kênh marketing 4.0 mới nhất.

Bạn tin rằng có thể “từ bỏ” và sẵn sàng hợp tác với một agency uy tín

Để đạt được hiệu quả tốt nhất với các cam kết marketing thuê ngoài, tốt nhất bạn nên lựa chọn công ty dịch vụ marketing uy tín và có lòng tin vào họ. Sẵn sàng từ bỏ phần lớn “quyền kiểm soát” đối với hoạt động marketing, trao quyền cho agency là cách tốt nhất để phát huy tối đa tiềm lực của cả doanh nghiệp và công ty marketing. Nếu chưa sẵn sàng cho một kế hoạch lớn, bạn có thể bắt đầu với những chiến dịch quảng cáo nhỏ để thử nghiệm hiệu quả khi sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài.

thuê ngoài phòng marketing
Những xu hướng marketing mới nhất

Bạn cảm thấy choáng ngợp trước những xu hướng marketing mới đang thay đổi nhanh chóng

Sẽ rất khó để bạn có thể cập nhật nhanh chóng những xu hướng marketing mới khi còn phải lo lắng vấn đề quản trị doanh nghiệp, kinh doanh, nghiên cứu sản phẩm…Nhưng không là vấn đề khi thuê ngoài phòng marketing, những người có chuyên môn và luôn cập nhật các trend mới nhất sẽ giúp bạn không bị “tối cổ” và phát huy tối đa nguồn lực của doanh nghiệp trong tình hình mới.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thuê ngoài phòng marketing. Không đơn giản là đối tác, phòng marketing thuê ngoài đóng vai trò như một bộ phận trong doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy tìm kiếm đơn vị uy tín để hợp tác nhé. Chúc bạn thành công!

ID bài viết: (+84) 089 806 1234

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể