Thuê ngoài phòng marketing liệu có hiệu quả hơn nguồn lực marketing nội bộ? Đây là thắc mắc của phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Dưới đây là tổng hợp 7 lý do thường gặp khi các công ty sử dụng phòng marketing thuê ngoài. Hãy cùng khám phá ngay!

phòng marketing thuê ngoài
Hợp tác với công ty dịch vụ marketing uy tín

Tiết kiệm thời gian

Cho dù bạn đang nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh, sáng tạo nội dung mới, quản lý chiến dịch quảng cáo hay trả lời bình luận trên mạng xã hội…thì hoạt động marketing luôn là một loạt các đầu công việc chiếm nhiều thời gian. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp quyết định thuê ngoài phòng marketing khi nguồn lực nhân sự không đủ và không có thời gian để làm tất cả các công việc đó. Nếu đang gặp khó khăn trong việc tìm thời gian để quản lý hoạt động marketing của mình, bạn nên bắt đầu nghĩ đến việc thuê ngoài phòng marketing.

Tận dụng nguồn lực từ các chuyên gia của phòng marketing thuê ngoài

Hợp tác với agency chuyên nghiệp mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận với hàng loạt các chuyên gia trong ngành. Ví dụ, nếu bạn thuê ngoài phòng marketing cung cấp đầy đủ các dịch vụ marketing tổng thể như GEM Digital, bạn có thể tiếp cận các chuyên gia marketing, nhà phát triển, chuyên viên content, designer ở một nơi. Bên cạnh sự thuận tiện, bạn còn có được kiến thức chuyên môn từ những người làm marketing toàn thời gian với kinh nghiệm thực chiến phong phú.

phòng marketing thuê ngoài
Làm việc với các chuyên gia trong ngành

Truy cập các công cụ và phần mềm phân tích marketing tiên tiến

Mặc dù nhóm marketing nội bộ có thể sử dụng các công cụ phân tích website như Google Analytics, nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào phần mềm chuyên nghiệp mà các agency sử dụng trừ khi doanh nghiệp thuê ngoài hoạt động marketing của mình. Như tại GEM Digital, bạn sẽ được cung cấp báo cáo hoạt động marketing tổng thể định kỳ, các chỉ số cho từng hạng mục được minh họa rõ ràng, giúp bạn nắm bắt nhanh hơn hiệu suất marketing và ra quyết định hiệu quả hơn. Từ đó xác định chiến lược nào hoạt động tốt nhất, khám phá các cơ hội để mở rộng quy mô hoặc cải thiện kết quả kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp hiện tại lựa chọn thuê ngoài phòng marketing vì các agency chuyên nghiệp có thể mang đến cho họ một chiến lược đồng bộ và bức tranh rõ ràng hơn về hiệu suất marketing của mình.

Cải thiện ROI với phòng marketing thuê ngoài

Quyết định thuê ngoài phòng marketing cũng có thể dẫn đến ROI cao hơn. Với đội ngũ chuyên gia trong ngành đứng sau các chiến dịch marketing, doanh nghiệp có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập, doanh số và khách hàng tiềm năng hơn. Công ty dịch vụ marketing uy tín sẽ giúp bạn khởi động các chiến lược mới trên các kênh khác nhau, dẫn đến lợi nhuận hơn nữa cho doanh nghiệp.

Mở rộng quy mô kế hoạch marketing

Mở rộng quy mô marketing là một trong những thách thức lớn nhất của doanh nghiệp. Thông thường, rất khó để mở rộng kế hoạch marketing bằng nguồn lực nội bộ vì bạn cần tìm, thuê và đào tạo những người mới. Điều đó cần có thời gian. Chưa kể việc tuyển dụng thêm nhân viên mới sẽ làm tăng thêm chi phí marketing của doanh nghiệp, điều này có thể hạn chế khả năng mở rộng chiến lược marketing của bạn. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết ngay lập tức khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài.

phòng marketing thuê ngoài
Mở rộng quy mô kế hoạch marketing

Có thêm những góc nhìn sáng tạo về chiến lược marketing tổng thể

Việc thuê ngoài phòng marketing với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh lớn hơn. Những quan điểm mới về chiến lược, chiến thuật và mục tiêu marketing với cái nhìn sâu sắc về thị trường, khách hàng, bạn có thể khám phá nhiều cách khác nhau để cải thiện chiến dịch marketing của mình. Sự thay đổi này thường dẫn đến những lợi ích tích cực như tăng tỷ lệ chuyển đổi, cải thiện thứ hạng kết quả tìm kiếm…

Tiết kiệm chi phí với phòng marketing thuê ngoài

Khi so sánh chi phí của việc sử dụng nguồn lực nội bộ với thuê ngoài phòng marketing, bạn sẽ thấy rằng các agency chuyên nghiệp cung cấp gói tùy chọn hiệu quả hơn về chi phí từ 20% – 30%. Toàn bộ những chi phí cho việc tuyển dụng, đào tạo, văn phòng…dành cho nhóm marketing nội bộ sẽ được cắt bỏ. Bạn chỉ cần hợp tấc với đối tác agency uy tín trong các chiến lược marketing, theo dõi báo cáo định kỳ và chờ đợi sự phát triển bùng nổ.

Bạn đã sẵn sàng cho kế hoạch kinh doanh đột phá? Marketing là mảnh ghép quan trọng quyết định doanh nghiệp đạt mục tiêu trong năm mới. Nếu nguồn lực marketing nội bộ chưa đáp ứng đủ với kế hoạch kinh doanh năm nay, đừng ngần ngại thuê ngoài phòng marketing để có cơ hội làm việc với các chuyên gia. GEM Digital – công ty dịch vụ marketing uy tín luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình chinh phục mục tiêu kinh doanh năm 2022.

ID bài viết: (+84) 089 806 1234

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể