Đóng vai trò như một chuyên gia tư vấn digital marketing, Social Listening mang đến cho doanh nghiệp đòn bẩy hữu ích để phát triển thương hiệu và công việc kinh doanh. Trong phần này, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá các chiến dịch Social Listening ứng dụng hiệu quả.

Chiến lược 2: Đi trước đối thủ

chuyên gia tư vấn digital marketing
Social Listening giúp bạn nắm bắt dấu hiệu của xu hướng mới trước khi nó xảy ra

Social Listening giúp bạn nhận biết những dấu hiệu của xu hướng trong ngành trước khi chúng phát triển thành xu hướng thực sự. Bằng cách phân tích các thẻ bắt đầu bằng # hoặc những cuộc thảo luận liên quan, chuyên gia tư vấn digital marketing này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những điều khách hàng đang thực sự quan tâm trong thời điểm hiện tại. Đây là nền tảng để doanh nghiệp có thể định vị sản phẩm, nội dung và thông điệp truyền thông trở thành điểm nhấn trong chiến lược tư vấn marketing tổng thể.

 • Social Listening dự báo những cơ hội và rủi ro trong ngành, giúp bạn có bước phát triển vượt bậc so với đối thủ cạnh tranh.
 • Những khủng hoảng truyền thông sẽ được cảnh báo sớm nhờ thông tin cập nhật từ Social Listening.
 • Bạn có thể phát hiện ra cơ hội từ những khoảng trống trong ngành mà chỉ sản phẩm, giải pháp hoặc quy trình làm việc của bạn mới có thể giải quyết.
 • Với Social Listening, bạn có thể xác định những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh. Influencer marketing ngày càng trở nên phổ biến khi số lượng và tác động của những người ảnh hưởng tăng trưởng mạnh mẽ trên các ngành và mạng truyền thông xã hội.
 • Hãy tìm kiếm những người có ảnh hưởng hàng đầu và hợp tác với họ để quảng bá thương hiệu.
 • Hệ thống danh sách mạng xã hội tốt nhất cho influencer marketing và tạo thêm nội dung cho các kênh này.

Chiến lược 3: Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

chuyên gia tư vấn digital marketing
Social Listening giúp bạn hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh

Với Social Listening, bạn có thể theo dõi mọi thứ mà khách hàng mục tiêu đang nói về bạn và đối thủ cạnh tranh.

 • Bạn có thể “lắng nghe” tại sao khách hàng chưa hài lòng với sản phẩm của đối thủ. Và cách để bạn có thể tạo ra trải nghiệm tốt hơn.
 • Từ các số liệu Social Listening, bạn cũng có thể khám phá những mẫu nội dung vượt trội của đối thủ và phân tích lý do tại sao nó lại gây được tiếng vang trên mạng xã hội.
 • Bạn có thể nhanh chóng xác định các sản phẩm hoặc giải pháp mới mà đối thủ cạnh tranh đang cung cấp. Nghiên cứu tâm lý chung của thị trường đối với các sản phẩm, giải pháp đó và đặt mục tiêu để vượt trội hơn chúng.
 • Chuyên gia tư vấn digital marketing này giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về các đối thủ cạnh tranh hàng đầu để tìm ra các chủ đề được thảo luận thường xuyên nhất để giúp cung cấp thông tin cho chiến lược nội dung cạnh tranh.
 • Cắt và chia nhỏ dữ liệu để xem từ khóa, thẻ hastag, biểu tượng cảm xúc…Sau đó đi sâu phân tích từng cụm từ dẫn đầu cụ thể để tìm hiểu lý do tại sao các cụm từ đó lại trở thành “xu hướng” và cách bạn có thể tận dụng những thông tin chi tiết đó để tác động đến các chiến dịch marketing của riêng mình.

Chiến lược 4: Tăng chuyển đổi chiến dịch marketing

chuyên gia tư vấn digital marketing
Ứng dụng Social Listening để tăng tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch marketing


Việc triển khai các chương trình marketing tràn lan theo cảm hứng mà không có số liệu đánh giá cụ thể là một trong những nguyên nhân gây lãng phí nguồn lực của doanh nghiệp. Social Listening là công cụ gia tăng hiệu quả chiến dịch marketing đáng kể.

 • Bạn có thể theo dõi số lần hiển thị và tương tác xung quanh các bài đăng.
 • Nhanh chóng thu thập phản ứng của người dùng qua từng hành động cụ thể trên mạng xã hội.
 • Xác định những người có ảnh hưởng hàng đầu thảo luận về chiến dịch.
 • Tìm ra các chủ đề chính trong chiến dịch đang được lan tỏa và những chủ đề đó là tích cực hay tiêu cực.

Trên đây là một số chiến dịch Social Listening bạn có thể sử dụng để nâng tầm định vị thương hiệu và phát triển công việc kinh doanh. Thị trường giống như một bàn cờ, mỗi bước đi cần cân nhắc cẩn trọng để tránh rơi vào “bẫy” của đối thủ. Nếu cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn digital marketing nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, hãy liên hệ đến GEM Digital Agency – đơn vị tư vấn marketing hàng đầu miền Bắc. Chúc bạn thành công đột phá với những ý tưởng kinh doanh táo bạo năm 2022!

ID bài viết: (+84) 089 806 1234

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể