Để duy trì hoạt động marketing trên 1 trang web thường tốn khá nhiều chi phí từ việc nghiên cứu, thiết kế đến quảng cáo và chi phí phần mềm. Những hạng mục kể trên mới chỉ là 1 phần nhỏ trong tổng chi phí bạn phải chi trả. Tuy nhiên, rất may mắn là: hiện nay có nhiều công cụ và dịch vụ giúp bạn thực hiện và kiểm soát các chiến dịch marketing trên website 1 cách dễ dàng hơn mà hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Các công cụ chúng tôi liệt kê dưới đây đã được chọn lọc để giúp bạn sắp xếp hợp lý công việc quản lý website hàng ngày và giúp triển khai những chiến dịch marketing trên web hiệu quả hơn.

9. HootSuite – www.hootsuite.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý nội dung  tất cả các kênh truyền thông xã hội thì HootSuite có thể là thứ bạn cần.

Với  HootSuite bạn sẽ không mất nhiều thời gian để quản lý và thực hiện 1 chiến dịch truyền thông xã hội. HootSuite cho phép bạn lên lịch nội dung trước theo ngày, giờ đăng bạn mong muốn, quản lý hiệu quả hoạt động của nội dung bằng báo cáo chi tiết, thống kê và tạo danh sách tìm kiếm nội dung thông minh.

Chỉ với 1 nền tảng duy nhất bạn có thể kiểm soát  dễ dàng, nhanh chóng toàn bộ kế hoạch nội dung của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội của doanh nghiệp.

10. Tableau Public – public.tableau.com

Tableau Public là công cụ miễn phí hữu ích giúp bạn tạo những nội dung tiếp thị truyền tải dữ liệu thông qua hình họa và biểu đồ. Không cần đến nhân viên thiết kế, bạn cũng có thể tự vẽ  biểu đồ và đồ thị đẹp bằng công cụ này.

Cách sử dụng Tableau Public rất đơn giản bạn chỉ cần nhập dữ liệu của mình và ngay lập tức Tableau Public sẽ xuất cho bạn những biểu đồ thể hiện dữ liệu đó 1 cách đẹp mắt và khoa học.

Tableau Public không chỉ hữu ích khi bạn tạo nội dung hướng đến khách hàng của mình mà còn giúp bạn có 1 báo cáo nội bộ cực chuyên nghiệp đó nhé.

11. Sidekick – www.getsidekick.com

Sidekick là công cụ miễn phí do Hubspot cung cấp để hỗ trợ người dùng kiểm soát Gmail bằng việc thống kê các số liệu: ai đã mở mail, mở khi nào và mở bao nhiêu lần.

Giả sử có 1 tình huống thế này: bạn bị mất liên lạc với 1 bên giao hàng. Mặc dù chắc chắn đơn hàng đó sẽ được hoàn lại hoặc được giao đến bạn nhưng bạn cũng không muốn nhận hàng chậm đúng không không nào.

Khi đó bạn có thể lựa chọn mail cho phòng chăm sóc khách hàng của bên cung cấp hoặc gọi điện để nghe báo cáo hàng giờ đồng hồ về sự cố này. Trong nhiều trường hợp, việc viết mail sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhưng bạn lại lo lắng không biết mail của mình có được bên giao hàng đọc không, liệu nó có bị đưa vào spam không? Và đó là những gì Sidekick giúp bạn giải quyết. Vì chúng sẽ thông báo cho bạn chính xác email bạn gửi đi đã được đọc hay chưa.

Tiện ích bổ sung này gắn 1 bộ mã trong mail và tự động thông báo lại khi mail đã được mở. Như vậy, khi xác định được bên giao hàng đã đọc email thì bạn chỉ cần đợi nội dung hồi đáp thôi nhé.

12. Boomerang – www.boomeranggmail.com

Lại thêm 1 công cụ hữu ích nữa cho các chiến dịch email. Với Boomerang bạn có thể tạo lịch gửi mail, nhắc nhở gửi mail và tự động thông báo nhắc nhở lần 2 cho bạn.

Bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với tình huống quên gửi mail đúng giờ nữa vì Boomerang hoạt động như 1 chiếc đồng hồ báo thức. Ngoài việc cho phép bạn lên lịch trước chúng còn có chế độ nhắc nhở bạn đã lúc cần gửi mail và sẽ tái nhắc nhở nếu như chưa nhận lại phản hồi xác nhận từ bạn.

Boomerang là đối tác hoàn hảo của Sidekick, thúc đẩy chức năng của Gmail và biến máy tính của bạn thành một máy tính tự động.

13. Google Drive – www.google.com/drive

Bạn có thể làm việc ở mọi nơi với bất cứ ai với ứng dụng văn phòng trên nền tảng đám mây của Google – Google Drive.

Trong những năm gần đây, công nghệ điện toán đám mây ngày càng phát triển. Chúng mang đến nhiều tiện ích bất ngờ trong cuộc sống và hỗ trợ chúng ta dễ dàng làm việc ở nhiều nơi khác nhau. Từ việc chỉnh sửa hình ảnh đến thiết kế trang web bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trong công nghệ đám mây.

Và Google Drive là 1 trong những công cụ đầu tiên trong công nghệ điện toán đám mây. Được tung ra thị trường vào năm 2007, Google Drive được biết đến như 1 bộ ứng dụng văn phòng online vô cùng tiện lợi. Từ đó đến nay những nhà phát triển Google Drive vẫn không ngừng điều chỉnh, nghiên cứu, cải tiến để hoàn thiện Google Drive với mong muốn đem chúng trở thành công cụ văn phòng có đẳng cấp trên thế giới.

Sử dụng Google Drive bạn sẽ không cần phải lo khi đi đâu đó xa sẽ không xử lý được công việc hay thất lạc thẻ nhớ dữ liệu vì toàn bộ dữ liệu của bạn đã được tự động lưu trên điện toán đám mây rồi nhé.

14. Pixlr – www.pixlr.com

Phần lớn các phần mềm thiết kế đều có chi phí hàng tháng khá đắt và khó để quản lý. Nếu bạn là 1 doanh nghiệp nhỏ, bạn đang muốn 1 một giải pháp thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả và tiết kiệm hơn thì rất có thể Pixlr chính là công cụ bạn cần.

Pixlr editor là 1 trình chỉnh sửa ảnh phiên bản rút gọn của autodesk trên nền tảng online.

Pixlr cung cấp hàng loạt các tính năng cho phép bạn thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh như các chức năng layer, có sẵn bộ filter đẹp, các tính năng tùy chỉnh và lịch sử chỉnh sửa toàn diện. Do đó bạn có thể sử dụng Pixlr để làm được nhiều thiết kế chuyên nghiệp hơn bạn tưởng.

15. Open Site Explorer – moz.com/researchtools/ose

Open Site Explorer là công cụ cho phép bạn phân tích các chỉ số SEO của website đối thủ cạnh tranh mà không cần chi trả phí.

Bạn đã từng mất bao nhiêu giờ đồng hồ chỉ để ngồii tìm kiếm trên Google sau đó so sánh thứ hạng SEO của các website đối thủ. Đừng tốn thời gian làm điều đó nữa vì Open Site Explorer có thể cung cấp cho bạn chính xác những thông số này.

Trong khi rất nhiều trang web đang xếp sau đối thủ của họ trên công cụ tìm kiếm từ khóa của Google thì chúng tôi không nằm trong số đó. Luôn có 1 lý do giải thích gì sao trang web này lại vượt trội hơn những trang web khác, vấn đề của bạn chỉ là cần phải tìm ra lý do đó. Thông thường lý do phổ biến nhất mà chúng ta hay biết đó chính là liên kết.  Đã có bao nhiêu trang web liên kết với website của bạn so với website của đối thủ.

Trang liên kết với website là 1 yếu tố quan trọng để quyết định đến thứ hạng SEO. Và Open Site Explorer chính là công cụ được nhiều chuyên viên digital marketing yêu thích trong việc điều tra các liên kết. Bạn chỉ cần gắn nó vào website và nó sẽ báo cáo cho bạn những liên kết đang được gắn với website đó.

Khi bạn biết ai đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của mình, bạn cũng có thể bắt đầu theo đuổi các liên kết đó. Nếu họ có blog của khách, hãy tự mình viết blog. Nếu chúng được liệt kết với nguồn chuyên gia, hãy pr  bản thân bạn như một nguồn.

Nếu bạn kết hợp tất cả các liên kết ngược của đối thủ và thêm vào một số cái của riêng bạn, thì chắc chắn bạn sẽ tăng được thứ hạng SEO trong kết quả tìm kiếm Google.

16. Free Stock Photography – www.digitalimpact.co.uk/ultimate-list-of-free-stock-photos/

Free Stock Photography là kho hình ảnh chất lượng và hoàn toàn miễn phí để bạn có thể sử dụng cho các mục đích riêng của mình.Bạn có thể làm cho trang web trở nên sinh động hơn mà không cần đầu tư vào chụp ảnh thực tế.

Thường thì một thiết kế mạnh mẽ cần phải dựa trên 1 hình ảnh mạnh mẽ. Nhưng để có những bức ảnh đủ chất, chúng ta thường phải đầu tư rất nhiều để thuê 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Một vài năm trước, việc tiếp thị nội dung thường bị giới hạn bởi việc không có hình ảnh minh họa đẹp, rẻ để sử dụng thường xuyên.  Rất may mọi thứ đã thay đổi vì ngày càng có nhiều những kho ảnh miễn phí cho chúng ta sử dụng và Free Stock Photography chính là 1 trong số đó.

Theo Ross – Digitalimpact.co.uk

Xem thêm:  16 công cụ digital marketing MIỄN PHÍ nhưng XUẤT SẮC!! (phần 1)

GEM - Công ty tư vấn Digital Marketing tổng thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Digital Marketing tổng thể và Phòng Marketing thuê ngoài, GEM mang đến các dịch vụ gia tăng tối ưu giá trị cho các khách hàng hướng tới mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

công ty tư vấn chiến lược marketing tổng thể

  3 thoughts on “16 công cụ digital marketing MIỄN PHÍ nhưng XUẤT SẮC!! (PHẦN 2)

  1. المواقع المحجوبة says:

   naturally like your website but you need to take a look at the spelling on several of
   your posts. Many of them are rife with spelling problems and I find it very
   bothersome to tell the reality nevertheless I’ll surely come again again.

  2. society and media says:

   What’s up, this weekend is fastidious designed for me, because this
   occasion i am reading this impressive informative post here at my residence.

  3. 22Bet says:

   I just wonder how it feels to jus be wealthy for a week and can buy or go anywhere u choose must be a amazing life

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.